Chủ nhật11272022

Last update04:20:17 PM

Back Bạn đang ở: Home Tin tức Làm bất cứ điều gì với wikiHow

Làm bất cứ điều gì với wikiHow

Các bạn hãy truy cập vào wikiHow tại địa chỉ: www.wikihow.com để chờ đón những điều thú vị và bổ ích cho cuộc sống của mình. Hiện tại, wikiHow hỗ trợ 16 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ấn Độ, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Trung Quốc, Indonesia, Séc, Nhật Bản, Ả Rập, Thái Lan và Việt Nam.

            Xin gửi tới bạn đọc toàn văn bài giới thiệu từ wikihow trước khi bạn khám phá, nếu bạn cảm thấy hài lòng hãy giới thiệu cho người khác!

 

Lý do chúng tôi sáng lập wikiHow

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm hiểu cách để làm bất cứ điều gì. Một thế giới nơi mà việc truy cập vào những hướng dẫn từng bước hoàn thiện nhất bằng đa dạng các ngôn ngữ cho phép hàng tỷ người dùng cải thiện cuộc sống của họ, không chỉ theo cách thông thường mà còn rất khác biệt. Đó chính là thế giới mà chúng tôi muốn kiến tạo.

Tại wikiHow, một cộng đồng của những người giàu kiến thức và lòng nhân ái đang hợp sức với nhau để tạo ra thế giới mà chúng tôi đang hướng tới. Niềm đam mê chung dẫn dắt chúng tôi tạo ra một tuyển tập chất lượng cao các hướng dẫn về Cách-để làm bất cứ điều gì. Chúng tôi không ngừng cải thiện mỗi bài viết cho đến khi chúng tôi tin rằng bài viết đó đã trở thành một tập hợp các hướng dẫn từng bước hữu ích nhất về một chủ đề cụ thể ở bất cứ nơi đâu.

Trong khi chúng tôi nhận thức rằng có thể sẽ mất nhiều năm để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng này, chúng tôi hoàn toàn vui mừng khi biết rằng chúng tôi đã giúp hàng triệu người mỗi ngày.

Chúng tôi làm gì

wikiHow là nỗ lực chung bởi nhiều người để tạo ra những hướng dẫn về Cách-để hữu ích nhất trên thế giới. Giống như Wikipedia, wikiHow cũng là một “wiki”, cho phép người dùng có thể viết bài hoặc chỉnh sửa bất cứ trang nào trên trang web. Hàng ngàn người trên khắp thế giới đã hợp tác viết tổng cộng 189.763 bài hướng dẫn về Cách-để. wikiHow được Alexa xếp hạng trong 200 trang web hàng đầu phổ biến nhất trên thế giới.

Hiện tại chúng tôi đang xây dựng các phiên bản wikiHow với 16 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ấn Độ, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Trung Quốc, Indonesia, Séc, Nhật Bản, Ả Rập, Thái Lan và Việt Nam. Sau cùng chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt wikiHow trong rất nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Chúng tôi là ai

Một cộng đồng tình nguyện các nhà văn và biên tập đầy nhiệt huyết từ rất nhiều quốc gia nòng cốt của wikiHow. Tất cả người dùng đều đóng góp vào wikiHow bởi vì nó rất thú vị. Ngoài ra, những lý do phổ biến khác khiến mọi người đóng góp còn là mong muốn được giúp đỡ người khác, niềm vui được chung sức thực hiện một điều gì đó lớn hơn so với bất kỳ cá nhân nào có thể đạt được một cách độc lập, niềm hạnh phúc khi bài viết của mình được đọc bởi hàng ngàn độc giả, và hy vọng xây dựng các kỹ năng thực tiễn của thế giới như khả năng trình bày và lãnh đạo.
Nhà sáng lập wikiHow, Jack Herrick, cùng với một số nhân viên làm việc chính thức giúp duy trì wikiHow phát triển. Trụ sở làm việc của chúng tôi là tại một ngôi nhà, vâng chính xác là một ngôi nhà, trong trung tâm thành phố Palo Alto, California.

WikiHow hoạt động như thế nào

Nội dung các bài viết của chúng tôi thay đổi mỗi ngày vì lý do bất cứ người dùng nào cũng có thể chỉnh sửa wikiHow. Bạn có thể xem các chỉnh sửa trong danh sách những Thay đổi Gần đây, và những chỉnh sửa này luôn được kiểm duyệt thường xuyên. Những người tình nguyện kiểm duyệt các thay đổi sẽ nhanh chóng khắc phục các chỉnh sửa chưa tốt. Ngoài ra còn có hỗ trợ của một số công cụ kiểm soát chất lượng chỉnh sửa khác để đảm bảo rằng mọi bài viết luôn được cải thiện theo thời gian, khi ngày càng nhiều người dùng đóng góp hiểu biết và kỹ năng đặc biệt của họ.

Mọi hướng dẫn của chúng tôi được chia sẻ miễn phí thông qua Giấy phép Creative Commons cho phép các tổ chức và cá nhân tài xuất bản các bài viết của wikiHow phục vụ cho bất kỳ mục đích phi thương mại nào. Chúng tôi cũng chia sẻ miễn phí tất cả các phần mềm mã nguồn mở của chúng tôi. Chúng tôi coi mình là một tổ chức đa dạng, một công ty phi lợi nhuận tập trung vào việc tạo ra lợi ích chung toàn cầu phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi. Chúng tôi tự hỗ trợ về tài chính bằng cách hiển thị quảng cáo tùy chọn. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ rằng người dùng phải luôn đồng hành cùng quảng cáo. Người dùng được phép loại bỏ các quảng cáo đơn giản bằng cách đăng ký một tài khoản để tham gia cộng đồng biên tập của chúng tôi.

Nguồn www.wikihow.vn

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Hãy cùng khám phá wikiHow.