Chủ nhật01262020

Last update12:52:22 PM

Back Bạn đang ở: Home Giới thiệu sách

Tính toán và thiết kế máy công cụ vạn năng và máy tiện tự động

014

Tác giả: Nguyễn Phượng

Nhà xuất bản: Bách khoa Hà Nội;

Năm xuất bản: 2018;   Số trang: 450 tr;    Số lượng : 05 cuốn ( Phục vụ tại kho sách tầng 1)

Thiết kế máy công cụ nói chung và thiết kế máy cắt kim loại nói riêng là khâu quan trọng trong quá tình sản xuất và chế tạo các loại máy móc khác nhau trong việc cơ khí hóa và tự động hóa các ngành kinh tế quốc dân, để có thể chế tạo ra một máy công cụ tốt cần phải có kiến thức vững vàng về thiết kế máy, tức là phải nắm vững những nguyên tắc để xác định các tính năng kỹ thuật hợp lý của máy, phải biết so sánh các phương án khác nhau để lựa chọn được một phương án thích hợp nhất với những yêu cầu và điều kiện của thực tế. Trên cơ sở đó, người thiết kế phải biết sử dụng các phương pháp tính toán để xác định các truyền động cần thiết, xác định kích thước, kết cấu của các chi tiết, các bộ phận máy phù hợp với những yêu cầu đã cho.
Cuốn sách được biên soạn cho sinh viên hệ tập trung chuyên ngành chế tạo máy, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các cán bộ kỹ thuật, các cơ sở sản xuất làm công tác thiết kế máy.

 

Từ ý tưởng đổi mới sáng tạo đến sản phẩm hàng hóa

011

Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Nhà xuất bản: Khoa học kỹ thuật

Năm xuất bản: 2018; số trang: 318 tr;   Số lượng: 05 cuốn ( phục vụ tại kho sách tầng 1)

Từ ý tưởng đổi mới sáng tạo đến sản phẩm hàng hóa phải thông qua con đường phát triển công nghệ, điều này thể hiện ở sự phát triển kỹ năng, kỹ thuật một cách  khoa học kết hợp với máy móc thiết bị tạo thành một yếu tố cơ bản để thúc đẩy sự đổi mới trong sản xuất, đổi mới sáng tạo làm cho công nghệ đi thẳng vào thị trường bằng sản phẩm hay dịch vụ mà nó sản sinh ra. Điểm đích của đổi mới sáng tạo đang đòi hỏi sáng tạo công nghệ mới, phương thức quản lý sản xuất tối ưu, sản phẩm hàng hóa tạo ra phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Nhưng để làm được điều đó đòi hỏi cần phải có nguồn vốn đầu tư cho các hoạt động đổi mới và sáng tạo, đáng tiếc là không phải lúc nào các doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh cũng có thể tìm được quá trình tìm kiếm nguồn vốn cần thiết luôn gặp những trở ngại sẽ được đề cập trong cuốn sách này, ngoài ra cuốn sách còn đề cập đến con người lãnh đạo, quản lý và mục đích của hoạt động lãnh đạo, quản lý đổi mới sáng tạo. Ở đây đã xây dựng một khuôn hình lãnh đạo, quản lý mới đầy sáng tạo không chỉ cần có trình độ cao mà còn phải phấn đấu rèn luyện để có đời sống tâm lý phong phú và lành mạnh, hiểu biết sâu sắc tâm lý người khác, biết phát huy nguồn sức mạnh tinh thần của mỗi con người để tạo ra các sản phẩm hàng hóa tốt nhất cho cuộc sống.

 

Định hướng quy hoạch không gian biển Phú quốc côn đảo

009

Tác giả: Phạm Quý Nhân, Nguyễn Hồng Lân...

Nhà xuất bản: Khoa học kỹ thuật

Năm xuất bản: 2017;   Số trang:338 tr;   Số lượng: 05 cuốn ( phục vụ tại kho sách tầng 1)

Cuốn sách trình bày có tính hệ thống và khá đầy đủ những vấn đề cơ bản về lý luận và thực tiễn cũng như đề xuất có tính định hướng cho quy hoạch không gian biển khu vực Phú Quốc- Côn Đảo. Đồng thời nêu ra được các phương án tổ chức thực hiện trên cơ sở tám bước quy hoạch không gian biển cùng với giải pháp phân cấp quản lý không gian biển khu vực Phú Quốc- Côn Đảo phục vụ cho việc phát triển kinh tế, các luận chứng khoa học cho quy hoạch không gian biển được xem xét xuất phát từ thực tế có cơ sở pháp lý trong nước và quốc tế, điều kiện tự nhiên, tài nguyên, môi trường cùng với các biến động của chúng trong tương lai về quy hoạch phát triển, bảo vệ môi trường, khu bảo tồn. Các quy hoạch này đồng thời gắn liền với mục tiêu bảo vệ an ninh quốc phòng vùng Phú Quốc- Côn Đảo

Công nghệ sinh thái. Tập 1

010

Tác giả: Lê Bá Huy, Nguyễn Xuân Hoàn

Nhà xuất bản: Khoa học kỹ thuật

Năm xuất bản: 2018;   Số trang: 388tr;  Số lượng: 05 cuốn ( phục vụ tại kho sách tầng 1)

Công nghệ sinh thái như là sự kết cấu của xã hội loài người với môi trường tự nhiên. Kỹ thuật sinh thái không chỉ đi vào" ruộng lúa" vào nông nghiệp mà sang cả nhiều lĩnh vực thành một ngành công nghệ mang tên " Dịch vụ sinh thái". Ngày nay Công nghệ sinh thái được ứng dụng và thúc đẩy ở trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, du lịch, bảo vệ môi trường và tài nguyên. Ngoài ra công nghệ sinh thái còn được sử dụng và vận dụng với tính mở hơn trong việc xây dựng đô thị thông minh, đô thị xanh. Nó đã và đang là nhân tố mạnh mẽ đi vào cuộc sống thực của hàng tỉ người. Cũng chính vì điều đó mà cuốn sách " Công nghệ sinh thái"này giúp cho người đọc nắm bắt được một số kiến thức nhất định về ngành sinh thái học.

 

Tiến bộ Khoa học công nghệ Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trong công nghệ nuôi trồng nấm ăn ở Việt Nam

007

Tác giả: Tạ Kim Chỉnh, Nguyễn Thị Kiều Trang

Nhà xuất bản : Khoa học kỹ thuật

Năm xuất bản: 2017 ;        Số lượng: 5 cuốn ( phục vụ tại kho tầng 1)

Nấm là nguồn thực phẩm giầu chất dinh dưỡng. Nấm chứa nhiều Protein và axit amin, chất chống ôxi hóa rất tốt cho cơ thể, người mắc bệnh về tim mạch cũng như phòng trống các bệnh ung thư rất hiệu quả. Ở Việt Nam điều kiện tự nhiên và điều kiện kinh tế xã hội rất thuận lợi cho việc sản xuất nấm quanh năm, tuy nhiên trong quá trình nuôi trồng, sản xuất các loại nấm ăn và nấm dược liệu đã gặp không ít khó khăn đó là sự gây hại của các sinh vật ( nấm bệnh, vi nấm và côn trùng). Cũng chính vì điều đó mà cuốn sách "Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trong công nghệ nuôi trồng nấm ăn ở Việt Nam" trang bị cho người nuôi trồng những kiến thức cơ bản, phương pháp nhận biết các loại bệnh, các loài côn trùng gây hại trong quá trình nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu nhằm giảm thiểu những tổn thất về chất lượng và năng suất nấm